Có vẻ như, Sony và Marvel đã không tìm được tiếng nói chung khi bàn về lợi nhuận và doanh thu của những tác phẩm điện ảnh có liên quan tới nhân vật Spider-Man do nam diễn viên Tom Holland thủ vai. Tháng trước, đã có những thông tin cho rằng Sony sẽ không cho Marvel tiếp tục làm phim về MCU có nhân vật Spider-Man hiện diện nữa. Các fan, các diễn viên tham gia phim của Marvel và thậm chí cả bố của diễn viên Tom Holland đã lên tiếng hy vọng Sony và Marvel tìm được tiếng nói chung.

Mới đây tại sự kiện Entertainment & Technology của tạp chí Variety, chủ tịch Sony Pictures Tony Vinciquerra đã chia sẻ thông tin rất đáng tiếc, rằng “hiện tại, cánh cửa đã đóng” với Marvel. Ông nhấn mạnh rằng giữa hai công ty, không có sự thù hằn nào hết, và bên cạnh đó vẫn giữ hy vọng rằng trong tương lai có thể Spider-Man sẽ quay trở lại với MCU. Trong khi đó, Tom Holland thì cảm thấy tự tin, cho rằng Sony đủ sức tạo ra một bộ phim Spider-Man hay mà không cần sự can thiệp của Marvel: “Di sản và tương lai của Spidey đang nằm trong bàn tay của Sony một cách an toàn.”

Điều này có nghĩa là, kế hoạch biến Spider-Man trở thành Iron Man kế tiếp của Marvel cũng đang bị đe dọa, nhất là giữa lúc họ đang sẵn sàng Phase 4, tiến công cả màn bạc lẫn dịch vụ streaming Disney+ với những phim và series nói về nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Nói gì thì nói, đối với các fan truyện tranh, Spider-Man vẫn được coi là nhân vật trung tâm của thế giới Marvel, cùng những nhân vật đã giúp họ thành công như X-Men và Fantastic Four, chứ không phải Iron Man trên màn bạc.
Theo DigitalSpy