Asus mở màn triển lãm IFA 2019 với 2 chiếc laptop mới thuộc dòng ProArt: StudioBook One và StudioBook Pro X. Cả hai chiếc máy này đều chạy Core i7 hoặc i9, có GPU rời thuộc dòng Quadro RTX 6000 24GB vRAM, RAM tối đa 32GB. Cấu hình này rất mạnh mẽ và phù hợp để làm máy trạm. Mẫu StudioBook One (hình trên) sở hữu màn hình 15,6″ 4K Pantone với tần số làm tươi 120Hz và hỗ trợ hiển thị 100% dải màu Adobe RGB, rõ ràng đây là chiếc máy tính dành cho những người thích sáng tạo nội dung rồi.

Điểm đặc biệt là các linh kiện chính như CPU, GPU đều nằm trên màn hình, ngay cả cổng kết nối cũng được di chuyển lên đây chứ không nằm ở đế bàn phím như bao chiếc laptop khác. Cũng nhờ vậy mà Asus có thể thiết kế cho khe tản nhiệt luôn được mở và tăng cường khả năng làm mát, và phần dưới cũng khá là mỏng. Máy sử dụng 4 cổng USB-C có Thunderbolt 3 cho cả việc truyền dữ liệu, xuất hình ảnh và sạc pin.

Trong khi đó, chiếc StudioBook Pro X thì có thêm tùy chọn Intel Xeon bên cạnh chip i7 và được trang bị thêm bàn rê chuột ScreenPad 2.0. Về cơ bản thì bàn rê này có thể biến thành một màn hình thứ 2 để hiển thị nhiều loại nội dung khác nhau. Con này thì dày hơn ProBook One, nhiều cổng kết nối hơn và dùng màn hình 17,3″ nhưng nhờ viền mỏng nên máy chỉ nhỏ gọn như một chiếc laptop 15″ truyền thống.
Trong trường hợp bạn cần trao đổi với đồng nghiệp, StudioBook Pro X có thể bung hẳn màn hình ra 180 độ để trải dài xuống bàn hoặc xuống đất để mọi người cùng thảo luận trên những gì đang hiển thị trên màn hình. Máy dùng loa Harman Kardon, đạt tiêu chuẩn độ bền quân đội MIL-STD 810G.

Hình ảnh của chiếc Asus ProArt StudioBook One​

Đang tải Asus_ProArt_StudioBook_One_3.jpg…
Đang tải Asus_ProArt_StudioBook_One_4.jpg…
Đang tải Asus_ProArt_StudioBook_One_5.jpg…
Đang tải Asus_ProArt_StudioBook_One_6.jpg…


Hình ảnh của chiếc Asus StudioBook Pro X​

Đang tải Asus_Studio_Book_Pro_X_1.jpg…
Đang tải Asus_Studio_Book_Pro_X_2.jpg…
Đang tải Asus_Studio_Book_Pro_X_3.jpg…
Đang tải Asus_Studio_Book_Pro_X_4.jpg…
Đang tải Asus_Studio_Book_Pro_X_5.jpg…

Nguồn: Asus