Tipsmaytinh chia sẻ đến các bạn thủ thuật cài lại Windows mà không cần đến đĩa CD/DVD hoặc USB. Thay vào đó chúng ta sử cài trực tiếp Windows từ ổ cứng.

wintohdd boxshot - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Thông thường, khi cần cài đặt lại Windows hẳn bạn sẽ dùng đến USB hoặc DVD có chứa bộ cài đặt. Tuy nhiên, có thể vì lí do nào đó mà xung quanh bạn không có bất kỳ một chiếc USB hay DVD cài đặt nào cả hoặc cổng USB hay ổ đĩa máy tính bị vấn đề nên không thể sử dụng được thì phải làm thế nào? Lúc này, WinToHDD sẽ là giải pháp mà bạn cần đến.

WinToHDD là sản phẩm đến từ Hasleo Software, phần mềm này có chức năng khởi động gói ISO cài đặt Windows ngay trên ổ cứng để người dùng có thể tiến hành cài mới lại hệ điều hành một cách dễ dàng và thuận tiện. Và nếu như bạn quan tâm thì sau đây sẽ là nội dung tham khảo dành cho bạn.
2 1508200049584 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Bước 1: Chuẩn bị gói ISO cài đặt của phiên bản Windows bạn cần và lưu nó ở một vị trí nào đó tránh khỏi phân vùng mà bạn chuẩn bị cài mới lại hệ điều hành.

3 1508200049587 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Bước 2: Tải phần mềm WinToHDD tại đây và chúng ta tiến hành cài phần mềm WinToHDD vào máy tính như bình thường.

6 1508200049595 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Bước 3: Mở phần mềm WinToHDD lên. Về cơ bản WinToHDD cung cấp cho người dùng 4 lựa chọn làm việc. Bao gồm “Reinstall Windows” (cài đặt mới lại Windows), “New Installation” (cài mới Windows trên một phân vùng khác), “System Clone” (tạo một bản sao của phân vùng hệ thống, sử dụng khi bạn muốn di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác) và “Multi-Installation USB” (tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành).

7 1508200049597 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Ở đây chúng ta chỉ cần cài đặt lại Windows nên bạn chỉ nhấp chọn “Reinstall Windows”.

9 1508200049601 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Bước 4: Điều hướng đến gói tin ISO mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Khi đã chọn xong, WinToHDD sẽ tiến hành kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows được chuẩn bị trong gói ISO để bạn lựa chọn ở bên dưới. Hãy nhấp vào phiên bản bạn cần và nhấn Next.

10 1508200049603 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Bước 5: Tiếp theo, WinToHDD sẽ tự động chọn đúng phân vùng hệ thống để cài đặt. Nếu bạn muốn chọn phân vùng khác theo ý mình, hãy nhấp vào đó. Sau đó nhấn Next.

11 1508200049604 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Bước 6: Thông báo yêu cầu cho phép WinToHDD tiến hành tải và cài đặt WinPE, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận vì đây là bước cần thiết để WinToHDD có thể làm việc.

12 1508200049606 - Hướng dẫn cài đặt Windows không cần đĩa CD/DVD hoặc ổ USB

Bước 10: Khi việc thêm WinPE vào menu boot đã hoàn tất, bạn sẽ được hỏi về việc có cho phép WinToHDD tiến hành khởi động lại máy tính và tiến hành việc cài đặt Windows hay không. Nếu đồng ý, bạn hãy nhấn Yes để xác nhận cho WinToHDD được tiến hành công việc.

LƯU Ý: Bạn nên Backup dữ liệu quan trọng và di chuyển sang phân vùng khác trước khi tiến hành cài lại Windows để tránh bị mất dữ liệu.

Sau khi khởi động lại máy tính, WinToHDD sẽ tiến hành khởi động và chạy gói Windows mà các bạn đã lựa chọn.

Kết luận

Như vậy, tipsmaytinh.net đã chia sẻ đến các bạn thủ thuật cài đặt Windows không cần USB hoặc ôđĩa CD/DVD. Giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian, cũng như đơn giản hóa được việc cài đặt Windows.

Chúc các bạn thành công !